Đăng ký nhãn hiệu – Những điều cần biết


Đăng ký nhãn hiệu giúp doanh nghiệp ngăn chặn việc doanh nghiệp đối thủ sử dụng nhãn hiệu đó để gây nhầm lẫn hoặc thu lợi từ nhãn hiệu đã đăng ký. Trong quá trình làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu, người đăng ký chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và khúc mắc. Dưới đây INVESTIP xin giải đáp một số câu hỏi về Đăng ký Nhãn hiệu.

Đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu là thủ tục pháp lý cần thiết nhằm xác lập quyền Sở hữu trí tuệ của chủ thể với nhãn hiệu. Đăng ký Nhãn hiệu giúp chủ sở hữu đảm bảo các quyền lợi sau:

  • Đảm bảo việc sử dụng Nhãn hiệu của mình không xâm phạm quyền đối với các tài sản trí tuệ của người khác;
  • Khi Nhãn hiệu đã được pháp luật bảo hộ, chủ sở hữu được độc quyền khai thác lợi ích thương mại từ Nhãn hiệu của mình trong thời hạn bảo hộ;
  • Tạo ra hàng rào pháp lý giúp bảo vệ chủ sở hữu trước sự cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ, chẳng hạn như ngăn chặn đối thủ sao chép, nhái lại Nhãn hiệu, sử dụng Nhãn hiệu giống hoặc tương tự, hoặc tự ý đăng ký độc quyền Nhãn hiệu, và qua đó tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường;
  • Có quyền thu lợi nhuận từ việc li-xăng hoặc chuyển nhượng Nhãn hiệu;
  • Tạo ra Thương hiệu riêng trên thị trường, giúp khẳng định vị thế và phân biệt với các Thương hiệu khác.

Đăng ký nhãn hiệu có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tạo dựng thương hiệu và nâng cao giá trị doanh nghiệp, tuy nhiên rất nhiều chủ thể gặp khó khăn trong quá trình đăng ký nhãn hiệu. Vì vậy, các thông tin INVESTIP cung cấp dưới đây sẽ giúp ích cho quý khách hàng.