Đổi tên thành Meta có thể khiến Facebook mất 20 triệu USD


Những người sáng lập Meta PC cho biết họ sẵn sàng chuyển giao thương hiệu và tên Meta cho Facebook nếu mạng xã hội này chi ra khoản tiền 20 triệu USD.

Theo AppleInsider, vào cuối tháng trước, Facebook thông báo đã đổi tên thành Meta – một công ty sẽ kiểm soát Facebook và các hoạt động kinh doanh  khác. Mặc dù đã công bố việc đổi thương hiệu, nhưng có vẻ như Facebook đã không chuẩn bị mọi thứ cần thiết để quá trình chuyển đổi trở nên suôn sẻ.

Mới đây, những người sáng lập của nhà sản xuất máy tính tùy chỉnh Meta PC đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đối với tên Meta vào ngày 23.8.2021, bao gồm các hàng hóa và dịch vụ liên quan đến máy tính như thiết bị ngoại vi, máy chủ, thiết bị mạng, máy tính xách tay, máy tính bảng và linh kiện. Điều này xảy ra trước khi mọi tin đồn về việc Facebook chuyển sang Meta thành hiện thực.

Joe Darger và Zack Shutt, những người đồng sáng lập Meta PC cho biết công ty của họ đã hoạt động được một năm nhưng phải đợi đến tháng 8 mới nộp hồ sơ thương hiệu. Mặc dù nhãn hiệu này vẫn chưa được cấp cho Meta PC nhưng cả Darger và Shutt cho biết họ sẵn sàng từ bỏ tên này để cho Facebook sử dụng với chi phí 20 triệu USD nhằm trang trải chi phí xây dựng lại thương hiệu.

Việc có nhận được tiền hay không là một vấn đề khác khi một nguồn tin cho biết rằng Facebook tin họ có các quyền cần thiết để sử dụng nhãn hiệu “Meta” cho chính mình. Nhưng nếu Meta PC có thể sở hữu nhãn hiệu này chính thức trong tương lai, giá của nhãn hiệu này có thể đắt hơn so với con số 20 triệu USD mà họ đưa ra.

Hiện tại, Meta PC đang được hưởng lợi một phần từ thông báo đổi thương hiệu của Facebook khi số lượng người theo dõi công ty này trên mạng xã hội đã tăng 50 lần. Điều này có thể giúp doanh số bán PC của họ trở nên tốt hơn.

Nguồn: thanhnien.vn