Lần thứ 3 liên tiếp INVESTIP được xếp hạng 2 về sáng chế được bình chọn bởi Tạp chí Quản lý Sở hữu Trí tuệ


Tạp chí Quản lý Sở hữu Trí tuệ (Managing Intellectual Property – MIP) vừa thông báo về ấn phẩm IP STARS mới nhất của mình. Theo đó, năm 2023 INVESTIP được xếp hạng thứ 2 về lĩnh vực sáng chế tại Việt Nam.

INVESTIP vinh dự được Tạp chí MIP bình chọn là Công ty xếp hạng 2 về sáng chế trong ba năm liên tiếp tại Việt Nam. Sự công nhận này là minh chứng cho đội ngũ các luật sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm của INVESTIP cũng như sự cống hiến của họ trong việc cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ (SHTT) chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập năm 1988, INVESTIP là một trong những công ty luật SHTT hàng đầu và lâu đời nhất tại Việt Nam với hơn 35 năm hoạt động và phát triển.

Là tạp chí hàng đầu về sở hữu trí tuệ, tạp chí MIP ghi nhận những thành tựu nổi bật của các công ty luật và các cá nhân. Quá trình nghiên cứu bình chọn của tạp chí MIP được thực hiện trên một số lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại hơn 70 khu vực pháp lý, làm cho tạp chí MIP được coi là hướng dẫn toàn diện và được tôn trọng rộng rãi nhất trong lĩnh vực SHTT. Theo như nội dung được trích dẫn trên trang web của tạp chí MIP:

Mỗi năm, các nhà phân tích nghiên cứu của tạp chí MIP ở London, New York và Hồng Kông đều thu thập thông tin từ hàng nghìn công ty, các chuyên gia SHTT và khách hàng của họ thông qua các cuộc phỏng vấn, email và khảo sát trực tuyến. Trước khi tổng hợp xếp hạng, các nhà phân tích nghiên cứu của chúng tôi cũng tiến hành nghiên cứu độc lập của riêng mình, bao gồm việc phân tích thông tin có sẵn công khai (như dữ liệu của tòa án hoặc văn phòng sở hữu trí tuệ quốc gia) và dữ liệu hiện có mà chúng tôi có được về các công ty”.

Các yếu tố được đánh giá để xếp hạng công ty bao gồm chuyên môn, khối lượng công việc, danh tiếng và thành tích trên thị trường SHTT, kết quả đạt được cho khách hàng và điểm mạnh riêng trong lĩnh vực cụ thể. Những yếu tố này được xem xét khi quyết định công ty nào sẽ được đưa vào bảng xếp hạng và việc công ty đó nên được xếp ở thứ hạng và lĩnh vực nào”.

Việc nghiên cứu xếp hạng IP STARS cũng như các giải thưởng của tạp chí MIP được tiến hành một cách nghiêm túc và công bằng. Các giải thưởng không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ mối quan hệ thương mại nào với tạp chí MIP và không có công ty hay cá nhân nào trả tiền để có thể tác động đến kết quả xếp hạng”.

Chúng tôi tự hào về thành tích này và mong muốn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong những năm tới.

 Trần Kim Oanh

Chuyên viên Sáng chế

INVESTIP – IP LAW FIRM