Sự kiện sở hữu trí tuệ tiêu biểu tháng 4


Đón khách từ 9h – 18h từ 21-27/4/2022, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tiếp tục mở Phòng trưng bày nhận diện hàng thật – giả. Chủ đề cho lần này “Quản lý thị trường đồng hành cùng doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng”. Đồng thời, hôm 21/4, Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức Lễ hưởng ứng.

Bối cảnh Tháng 4

Tháng 4 với nhiều sự kiện đáng kể:

 • Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 (từ 15/4 – 15/5).
 • Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới (21/4). Năm nay là năm đầu tiên Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức Ngày hưởng ứng Ngày đổi mới sáng tạo thế giới. Cùng ngày, tại Bộ diễn ra Lễ hưởng ứng ngày đổi mới sáng tạo quốc gia và Sở hữu Trí tuệ thế giới.
 • Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới (26/4).

Giá trị của Phòng trưng bày

 • Phòng trưng bày mang tới thông tin, cách nhận biết để người tham gia đánh giá được hàng thật, hàng giả, hàng vi phạm, hàng không rõ nguồn gốc, hàng lậu… của một số loại hàng hóa như đồ gia dụng.
 • Không gian này có ý nghĩa tăng cường nhận thức cho cộng đồng về vai trò của sáng tạo và đổi mới trong mọi khía cạnh của sự phát triển con người. Sáng tạo là thay đổi, là một chặng đường dẫn đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh của Phòng trưng bày hôm 21/4

Kẹo chà ron Weber giả, người tiêu dùng nên cẩn thận khi chọn mua và sử dụng để bảo vệ sức khỏe

Hai nhóm sản phẩm đáng kể của Phòng trưng bày

 1. Hàng có nhu cầu tiêu thụ lớn: thuốc lá, bánh kẹo, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, sạc pin điện thoại…
 2. Đồ phục vụ dịch Covid-19: khẩu trang, que test nhanh…
Các loại đồng hồ mang mác ngoại nhưng bên trong là các loại bánh không rõ nguồn gốc. 
Sản phẩm máy tính cầm tay, đồng hồ Casio chính hãng và hàng vi phạm

Vai trò của Hãng luật Sở hữu trí tuệ ở đó là?

 • Vinh dự nhận được lời mời, ngày 21/4 tại Bộ KH&CN vào Lễ hưởng ứng ngày đổi mới sáng tạo quốc gia và Sở hữu Trí tuệ thế giới, INVESTIP Law Firm đã tham dự và gửi lẵng hoa chúc mừng.
 • INVESTIP tự hào đóng góp cho Phòng trưng bày . Với tư cách là người Đại diện cho chủ sở hữu nhãn hiệu, INVESTIP phối hợp với ban tổ chức, hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các mẫu hàng thật-giả. Tiếp đó, chúng tôi chọn gửi mẫu hàng hoá bảo hộ và mẫu giả/nhái đến đây.
 • Đóng góp của INVESTIP với mong muốn nâng cao trải nghiệm của khách tham quan khi tới không gian trưng bày, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Sau sự kiện, việc chọn mua và sử dụng hàng hóa hẳn sẽ cẩn trọng hơn.
 • Qua đây, thể hiện cam kết của INVESTIP đối với phát triển bền vững, vì một nền kinh tế dựa trên tri thức, cạnh tranh lành mạnh, đóng góp cho cộng đồng.

Dự kiến vào tháng 5 tới sẽ có 1 đợt trưng bày quy mô lớn hơn nữa, để chào mừng ngày truyền thống của ngành Quản lý thị trường.

Nguồn: Tham khảo Tổng cục Quản lý thị trường