Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Dolce&Gabbana và các nhãn hiệu nổi tiếng khác ở Gia Lâm, Hà Nội


Ngày 28 tháng 05 năm 2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp xảy ra tại xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm: Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 226 Bộ luật Hình sự.

Quần áo giả mạo nhãn hiệu Dolce&Gabbana

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 8- Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã phát hiện vụ việc và lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hơn 4,000 sản phẩm hàng hóa là quần áo (áo khoác nam, áo phông, áo len, bộ quần áo), 10 kg tem nhãn hàng hóa mang nhãn hiệu Dolce&Gabbana đang được bảo hộ tại Việt Nam và các nhãn hiệu nổi tiếng khác như Nike, Dior, Gucci, Adidas, Saint Laurent, Givenchy, Louis Vuitton. Số lượng lớn hàng hóa bị tạm giữ nêu trên không có hóa đơn, chứng từ kèm theo, có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam. Vụ việc sau đó đã được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội để tiếp tục các công tác xác minh, làm rõ.

Tem nhãn giả mạo nhãn hiệu Dolce&Gabbana

Cùng với quyết định khởi tố vụ án hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cũng đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Trang do đã có hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo hàng loạt các nhãn hiệu nổi tiếng.

INVESTIP – Đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu bảo hộ “Dolce & Gabbana” sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng trong các giai đoạn tố tụng để xử lý nghiêm minh, đúng quy định pháp luật các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.

Diễn biến tiếp theo về vụ án sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau khi cơ quan cảnh sát điều tra hoàn tất hồ sơ và ra Kết luận điều tra đối với đối tượng theo quy định chung.

Phòng Thực thi quyền

INVESTIP – IP LAW FIRM