Sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần phải làm gì?


Nhãn hiệu là một tài sản rất quan trọng của doanh nghiệp, giúp phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, chủ sở hữu có nhu cầu thay đổi các thông tin như: tên công ty, địa chỉ,… thì cần phải làm gì? Hãy cùng INVESTIP tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Hồ sơ sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

  • Tờ khai yêu cầu sửa đổi
  • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
  • Tài liệu xác nhận việc thay đổi tên, địa chỉ (bản gốc hoặc bản sao có công chứng quyết định đổi tên, địa chỉ; giấy phép đăng ký kinh doanh có ghi nhận việc thay đổi tên, địa chỉ; các tài liệu pháp lý khác chứng minh việc thay đổi tên, địa chỉ).
  • Tài liệu thuyết minh chi tiết nội dung sửa đổi
  • Giấy ủy quyền (nếu nộp thông qua đại diện INVESTIP)
  • Chứng từ nộp lệ phí sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Phí thẩm định nội dung yêu cầu thu hẹp phạm vi bảo hộ, lệ phí công bố quyết định sửa đổi, đăng bạ theo quy định.
  • Các tài liệu khác (nếu có).

2. Thời gian thẩm định sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Thời gian thẩm định đơn sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong thời hạn từ 02 đến 04 tháng. Cục Sở hữu trí tuệ phải xem xét yêu cầu sửa đổi giấy chứng nhận. Nếu xét thấy yêu cầu là hợp lệ, Cục SHTT sẽ ra quyết định sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, đăng bạ và công bố quyết định sửa đổi trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Trong trường hợp đơn yêu cầu sửa đổi bị từ chối, Cục SHTT gửi cho người yêu cầu thông báo dự định từ chối chấp nhận việc sửa đổi, có nêu rõ lý do và ấn định thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra thông báo để người đó sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối. Nếu trong thời hạn đã định người yêu cầu không có bất kỳ phản hồi nào hoặc ý kiến phản đối không xác đáng, cục SHTT ra thông báo từ chối yêu cầu sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

3. Nơi nộp đơn sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Có 02 cách để nộp đơn sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:

  • Nộp trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam
  • Ủy quyền cho tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ Việt Nam (như đại diện INVESTIP) nộp và theo dõi sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Trên đây là các thông tin quan trọng về sửa đổi thông tin giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần INVESTIP tư vấn về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.